++ "THÀNH CÔNG CỦA BẠN SẼ CHẲNG CÓ NGHĨA LÝ GÌ KHI BẠN CHẲNG CÓ AI YÊU THƯƠNG ĐỂ CHIA SẺ! " ++

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Tim Cook tiết lộ 9 bí mật “cực độc” về Apple

35 nhận xét
tim-cook1.jpg
Tim Cook, Tổng Giám đốc Apple 


ICTnews – Loạt bí mật về Apple chưa bao giờ được tiết lộ: Steve Jobs có khả năng thay đổi tư duy trong 1/1.000 giây, Tim Cook thích nhận email của khách hàng, Apple sẽ không hợp nhất iOS và OS X...
Trong buổi trò chuyện với hãng tin NBC và tạp chí Businessweek về một năm lãnh đạo Apple, Tổng Giám đốc Tim Cook đã chia sẻ rất nhiều điều lý thú về “táo khuyết”.
1. iOS và OS X không bao giờ giống nhau
Khi Microsoft công bố hệ điều hành Windows 8 cho cả tablet và PC, nhiều nhà quan sát cho rằng Microsoft đang học theo Apple vì gần đây, Apple đã bổ sung nhiều tính năng của hệ điều hành iOS cho OS X. Tuy nhiên, đừng mong đợi Apple sẽ đi theo chiến lược “một hệ điều hành cho tất cả” của Microsoft.
Tạp chí Businessweek trích lời ông Tim Cook như sau: “Chúng tôi không đồng ý với ảo tưởng là iPhone và iPad dùng chung hệ điều hành với máy tính Mac. Như bạn đã biết, iOS và Mac OS được xây dựng trên cùng nền tảng. Craig (tức Craig Federighi, Phó Chủ tịch của Apple phụ trách phát triển Mac OS) luôn quản lý các yếu tố chung (giữa hai nền tảng), và đây là sự mở rộng hợp lý. Khách hàng muốn thiết bị iOS và OS X làm việc với nhau một cách liền mạch, không phải muốn chúng giống nhau, mà là muốn chúng kết hợp với nhau một cách liền mạch”.
2. Sai lầm khi có “Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách đổi mới” trong công ty
Ở nước ngoài, một số công ty mới thành lập (và thậm chí một vài công ty lớn) đã bắt đầu tuyển dụng vị trí “phó chủ tịch cấp cao (VP) phụ trách đổi mới” cho nhiệm vụ chỉ đạo tầm nhìn sáng tạo của công ty. Liệu có khôn ngoan khi đặt gánh nặng đổi mới lên vai một vài người?
Tim Cook nói về vấn đề này như sau: “Sáng tạo và đổi mới là những thứ không thể vẽ thành sơ đồ hay lên kế hoạch từ trước. Rất nhiều công ty có các bộ phận đổi mới, và đó là tín hiệu công ty đó đang mắc phải sai lầm. Như thể họ đang treo biển “rao bán” trên cửa công ty vậy”.
3. Apple đã xử lý kém ứng dụng bản đồ
apple-maps-fail-bondi-beach.jpg
Apple Maps đã làm “hoen ố” lễ ra mắt đáng lẽ đã rất hoành tráng của iPhone 5, khi Apple Maps đem lại kết quả tìm kiếm địa điểm không chính xác, thậm chí hiển thị cả đường cao tốc giữa đại dương. Ông Cook thừa nhận Apple đã sai lầm với sự ra mắt của ứng dụng này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Apple chuyển sang dùng ứng dụng bản đồ do chính họ phát triển là vì lợi ích của khách hàng, chứ không phải để “bế quan tỏa cảng” nền tảng iOS.
Hãng tin NBC trích lời Tim Cook như sau: “Về bản đồ, cách đây vài năm, chúng tôi quyết định sẽ cung cấp cho khách hàng những tính năng mà ứng dụng hiện tại chưa có. Ứng dụng bản đồ không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi, và kỳ vọng của chúng tôi đối với chính mình thậm chí còn cao hơn kỳ vọng của khách hàng dành cho Apple. Tôi có thể nói rằng, Apple đã xử lý không tốt.”
4. Tim Cook thích nhận email
Hầu hết các vị CEO đều khá khó tiếp cận. Họ sẽ rùng mình khi nghĩ đến việc phải trả lời hàng ngàn email của khách hàng. Tim Cook thì khác. Ông coi việc nhận được nhiều email là dấu hiệu cho thấy sản phẩm của Apple gây được tiếng vang lớn cho khách hàng.
Tạp chí Businessweek trích lời Tim Cook như sau: “Mỗi ngày tôi nhận được hàng trăm, hàng ngàn email từ khách hàng, những người trao đổi gần gũi như tôi và các anh đang nói chuyện. Hầu hết họ mời tôi tới nhà và ăn tối cùng họ. Họ rất quan tâm tới Apple, họ nói rằng “tôi không thích cái này”, “tôi thực sự thích cái kia” hoặc nói với tôi rằng FaceTime đã thay đổi cuộc đời họ.
Nhưng điều quan trọng là họ quan tâm Apple nhiều tới mức họ dành thời gian để nói lên suy nghĩ của mình. Bạn sẽ không nghĩ đó là bức thư gửi cho một CEO. Nó giống như bạn và tôi đang trò chuyện với nhau, và chúng ta đã quen biết được 20 năm rồi. Tôi muốn nói tôi thực sự thích điều đó. Tôi không biết điều này có xảy ra ở công ty nào trên trái đất hay không. Không chỉ những người sống tại Mỹ, có nhiều người sống ở khắp nơi trên thế giới. Tôi nhìn vào đó, và tôi nghĩ rằng “Đây là một đặc ân””.
5. Tim Cook thấy tivi hiện nay là loại thiết bị lỗi thời
Xuất hiện nhiều tin đồn là Apple đang phát triển sản phẩm tivi “iTV”. Steve Jobs cũng nói với tác giả cuốn tiểu sử Steve Jobs là ông rất thích chế tạo một chiếc TV thông minh có thể tích hợp với iCloud và nhiều tiện ích hơn nữa. Tim Cook không nói thêm về những tin đồn này, tuy nhiên, NBC đã trích lời Tim Cook về tivi như sau: “Khi tôi bước vào phòng khách ở nhà và bật tivi, tôi cảm giác như đang đi ngược thời gian cách đây 20-30 năm. Nó (tivi) là một lĩnh vực quan tâm đặc biệt của tôi. Tôi không thể nói thêm gì nhiều hơn thế”.
6. Tablet Surface thật rắc rối
 TabletSurface.jpg
Lại nói về Microsoft, dường như Tim Cook đã nói về cả tablet Surface và Galaxy, nhưng đọc kỹ những dòng dưới đây, có thể thấy CEO của Apple đang nói về tablet Surface và Windows 8 – hệ điều hành dành cho cả PC và tablet bị giới chuyên gia phê bình là quá phức tạp do “gánh nặng về nhận thức”.
Tạp chí Businessweek trích lời Tim Cook: “Như tôi thấy, một số sản phẩm (các đối thủ của Apple) rất khó hiểu, nhiều hệ điều hành và nhiều giao diện người dùng. Chúng xa rời sự đơn giản. Chúng tôi nghĩ rằng khách hàng muốn loại bỏ hết những thứ rắc rối đó. Chúng tôi muốn khách hàng sẽ ở trung tâm của mọi thứ”.
7. Steve Jobs có thể thay đổi tư duy trong 1/1.000 giây
Theo Tim Cook, sự sẵn sàng thay đổi tư duy chính là tài sản khổng lồ của Steve Jobs. Chuyện kể rằng, chỉ 1 tuần trước khi iPhone thế hệ đầu ra mắt, Steve Jobs đã yêu cầu thay màn hình iPhone làm bằng nhựa sang màn hình làm bằng kính, chỉ vì ông phát hiện rằng một chùm chìa khóa đã làm xước màn hình chiếc iPhone nguyên mẫu.
SteveJobs.jpg
Businessweek trích lời Tim Cook: “Ông ấy (Steve Jobs) có khả năng thay đổi tư duy mạnh hơn bất kỳ ai tôi đã từng gặp trong cuộc đời. Ông ấy có thể có được cách nhìn mới chỉ trong một phần nghìn giây. Khi mới chứng kiến điều đó, tôi tự nhủ “Ồ, việc này thật lạ”. Sau đó tôi nhận ra đó là một món quà quý báu. Rất nhiều người, đặc biệt là các CEO và lãnh đạo cấp cao, khư khư giữ lại các ý tưởng cũ, họ từ chối hoặc không có đủ can đảm để thừa nhận mình đang làm sai. Có thể điều bị đánh giá chưa đủ mức nhất về Steve Jobs là khả năng thay đổi tư duy của ông ấy. Như bạn đã biết, đó là một tài năng, thực sự là một tài năng”.
8. Việc sa thải Forstall và Browett giúp Apple gắn kết hơn
ScottForstall.jpg
Ông Scott Forstall
Có nhiều phỏng đoán là Scott Forstall và John Browett bị sa thải khỏi Apple vì họ không cư xử tốt với các đồng nghiệp khác. Apple chưa bao giờ chính thức tuyên bố lý do, tuy nhiên, Tim Cook khẳng định sự cộng tác vui vẻ là chìa khóa quan trọng cho thành công của một công ty.
Ông nói: “Mấu chốt những thay đổi tại Apple mà các bạn đang chứng kiến là niềm tin của tôi rằng phải cộng tác vui vẻ mới có thể đổi mới. Không phải bây giờ tôi mới tin như vậy, mà tôi luôn luôn tin như thế. Đây là niềm tin cốt lõi của Apple. Steve cũng sâu sắc tâm niệm như vậy...”
9. Cuối cùng, trực giác là tất cả
Làm sao để Apple luôn phát hành được những sản phẩm có tính sáng tạo và bán đắt như tôm tươi? Rất đơn giản: Thay vì chỉ dựa trên dữ liệu khô cứng, đội ngũ lãnh đạo công ty phải lắng nghe bằng trái tim.
Businessweek trích lời Tim Cook: “Trực giác cực kỳ quan trọng. Chúng ta có thể làm việc chuyên nghiệp hay không là tùy thuộc vào trực giác. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác phân tích và tính toán, nhưng sau cùng, quan trọng nhất phải là những quyết định được đưa ra do cảm xúc và trực giác chứ không phải dựa trên tư duy logic thông thường. Điều đó không chỉ đúng đối với tôi, mà còn đúng với rất nhiều người. Tôi không nghĩ nó có gì đặc biệt”.

35 nhận xét:

Nặc danh nói...
22:58 9 tháng 12, 2012

We are a group of volunteers and opening a new scheme in our community.
Your web site provided us with valuable info to
work on. You've done an impressive job and our entire community will be thankful to you.
Feel free to surf my page ... kleinkredit ohne schufa seriös

Nặc danh nói...
20:37 18 tháng 12, 2012

What's up friends, its impressive piece of writing about tutoringand entirely explained, keep it up all the time.
Look at my web blog : Clickbank Tool

Nặc danh nói...
03:04 24 tháng 12, 2012

Howdy! This blog post could not be written any better!
Reading through this article reminds me of my previous
roommate! He continually kept talking about this. I am going
to forward this post to him. Pretty sure he'll have a very good read. Thank you for sharing!

Feel free to surf to my web page:
my site:

Nặc danh nói...
03:12 29 tháng 12, 2012

Aw, this was an extremely nice post. Finding the time and actual
effort to make a top notch article… but what can I say…
I hesitate a lot and don't manage to get nearly anything done.

my homepage; krankenversicherung für selbstständige vergleich
Here is my web-site ::

Nặc danh nói...
07:23 29 tháng 12, 2012

I was able to find good info from your blog posts.


my page ... make money Online with affiliate programs
Review my web blog :

Nặc danh nói...
05:51 31 tháng 12, 2012

I don't even understand how I stopped up right here, however I thought this submit was great. I don't understand who
you are however certainly you're going to a well-known blogger in the event you are not already. Cheers!

Feel free to surf to my web site :: krankenversicherung katzen vergleich
my web page >

Khoa Luu nói...
22:43 3 tháng 1, 2013

Thanks for visit!

Nặc danh nói...
14:57 1 tháng 2, 2013

excellent points altogether, you simply won a brand new reader.
What could you recommend in regards to your submit that you made a few days
ago? Any sure?
my page - how to be an seo expert

Nặc danh nói...
22:55 1 tháng 2, 2013

At this time I am going to do my breakfast, once having
my breakfast coming yet again to read further news.
Stop by my blog post :: poor credit credit cards

Nặc danh nói...
23:19 2 tháng 2, 2013

I visited multiple websites however the audio quality for audio songs current at this web page is actually excellent.
Have a look at my website ... low cost startup business ideas

Nặc danh nói...
00:40 3 tháng 2, 2013

Your style is very unique in comparison to other people I have
read stuff from. I appreciate you for posting when you've got the opportunity, Guess I'll just book
mark this blog.
Also visit my web-site - work from home for moms

Nặc danh nói...
04:13 3 tháng 2, 2013

Its like you read my thoughts! You seem to understand a lot about this, like you wrote the e-book in
it or something. I feel that you could do with a few % to pressure the message house a little bit, however instead of that, this is fantastic blog. An excellent read. I'll definitely be back.
Visit my homepage ... krankenversicherungsvergleich online

Nặc danh nói...
07:58 3 tháng 2, 2013

What i do not understood is in reality how you're not actually a lot more smartly-liked than you may be now. You are so intelligent. You know thus significantly when it comes to this topic, made me individually imagine it from numerous varied angles. Its like men and women aren't fascinated unless it is something to do with Girl gaga!
Your own stuffs great. All the time maintain it up!
Feel free to visit my website ; designermode online shops

Nặc danh nói...
04:26 9 tháng 2, 2013

What i do not realize is actually how you are now not really
much more smartly-liked than you might be right now.

You are so intelligent. You know thus significantly in terms of this subject, produced me
in my view imagine it from so many various angles.
Its like women and men are not interested unless it's one thing to accomplish with Lady gaga! Your personal stuffs outstanding. All the time care for it up!
My blog - private krankenversicherung beitragsbemessungsgrenze

Nặc danh nói...
03:27 10 tháng 2, 2013

I am now not certain the place you are getting your information, however good topic.
I needs to spend a while finding out more or understanding
more. Thank you for great information I was searching for this information for
my mission.

My blog post - clickbank Forum
Have a look at my homepage - kredit ohne schufa test

Nặc danh nói...
04:05 10 tháng 2, 2013

Hi there just wanted to give you a quick heads up.

The words in your post seem to be running off the screen in Chrome.
I'm not sure if this is a format issue or something to do with browser compatibility but I thought I'd post to let you know.
The design look great though! Hope you get the issue resolved soon.

Cheers
My webpage ... find clickbank affiliates

Nặc danh nói...
04:45 10 tháng 2, 2013

Hi! Quick question that's totally off topic. Do you know how to make your site mobile friendly? My web site looks weird when browsing from my iphone4. I'm trying to find a
theme or plugin that might be able to fix this issue.
If you have any suggestions, please share.
With thanks!
Feel free to surf my blog post privat krankenkassen

Nặc danh nói...
07:04 10 tháng 2, 2013

Exceptional post but I was wondering if you could write a litte more on this
topic? I'd be very grateful if you could elaborate a little bit further. Kudos!
Take a look at my web-site - 30 year home equity loan

Nặc danh nói...
22:58 13 tháng 2, 2013

Thanks for one's marvelous posting! I quite enjoyed reading it, you are a great author. I will make sure to bookmark your blog and will often come back at some point. I want to encourage continue your great work, have a nice day!

My blog ... home based businesses

Nặc danh nói...
15:31 14 tháng 2, 2013

It's not my first time to pay a visit this web site, i am browsing this web site dailly and obtain nice facts from here all the time.

Here is my web blog :: girls in Thongs

Nặc danh nói...
18:16 15 tháng 2, 2013

Awesome blog! Do you have any tips for aspiring writers?
I'm hoping to start my own website soon but I'm a little lost on everything.
Would you advise starting with a free platform like Wordpress
or go for a paid option? There are so many choices
out there that I'm totally confused .. Any tips? Kudos!

Also visit my blog post; private krankenversicherung leistung

Nặc danh nói...
09:44 16 tháng 2, 2013

That is a very good tip especially to those new to the blogosphere.
Brief but very accurate information… Thank you for sharing this one.
A must read post!

Here is my web site organic search engine optimisation

Nặc danh nói...
08:08 21 tháng 2, 2013

Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you writing this post and the rest
of the site is very good.

my homepage ... installment loans for bad credit
My web site: open your business

Nặc danh nói...
04:49 22 tháng 2, 2013

Fantastic beat ! I would like to apprentice while you
amend your web site, how could i subscribe for a weblog website?

The account aided me a appropriate deal. I were a little bit acquainted
of this your broadcast provided shiny clear idea

my web site: krankenkasse vergleich leistungen

Nặc danh nói...
06:10 22 tháng 2, 2013

It's a pity you don't have a donate button! I'd definitely donate to this superb blog! I suppose for now i'll settle for bookmarking and
adding your RSS feed to my Google account. I look forward to brand new updates and will share this site with my Facebook group.

Chat soon!

Here is my site :: top rated web hosting services
My website: web hosting

Nặc danh nói...
08:22 22 tháng 2, 2013

I am curious to find out what blog platform you happen to
be utilizing? I'm experiencing some small security issues with my latest blog and I would like to find something more risk-free. Do you have any solutions?

Feel free to surf to my webpage :: jobs for stay at home moms online

Nặc danh nói...
15:22 22 tháng 2, 2013

A lipoma is a bombastic ones are excised solely with incisions.

When should Medical um raro tumor lipoma com uma
rara localiza��o septo interventricular � especialmente incomum.
Affected role was referred for in these resources with more
information on fats in coefficient of correlation to unhurt organic structure health.
Of all the pictures I own wound can too promote the maturation of a
lipoma. Os homens s�o afetados 4 vezes let him
be the judge of whether surgical procedure is compulsory or not.

The surgical alternative is not for everyone, so having an null but fat.my website cervical Lipoma
my webpage - cervical lipoma

Nặc danh nói...
21:17 22 tháng 2, 2013

I blog often and I seriously appreciate your content. Your article has really peaked my interest.
I will book mark your blog and keep checking for new details about once a week.
I opted in for your RSS feed as well.

Also visit my web-site :: privat krankenversicherung günstig
my web site > privat krankenversicherung wechsel

Nặc danh nói...
09:12 24 tháng 2, 2013

This post is worth everyone's attention. How can I find out more?

Look at my web page: designermode shop

Nặc danh nói...
01:27 25 tháng 2, 2013

Superb, what a website it is! This weblog gives helpful information to us, keep it
up.

my web page Krankenkassen Bemessungsgrenze

Nặc danh nói...
03:54 25 tháng 2, 2013

Marvelous, what a website it is! This blog gives helpful information to us, keep it up.


Have a look at my website: more twitter followers
my page :: buy real twitter followers

Nặc danh nói...
14:42 25 tháng 2, 2013

Wonderful beat ! I wish to apprentice whilst you amend your web site, how can i subscribe for a weblog
site? The account helped me a appropriate deal.
I were a little bit acquainted of this your broadcast provided shiny clear idea

my web blog ... cheap seo services
Also see my site - looking for Seo Expert

Nặc danh nói...
12:48 26 tháng 2, 2013

What's up to every body, it's my first pay a visit of
this blog; this web site carries remarkable and genuinely good stuff in support of
visitors.

My blog post Earn extra Cash

Nặc danh nói...
20:12 26 tháng 2, 2013

Heya i am for the primary time here. I found this board and
I in finding It truly useful & it helped me out much.

I am hoping to provide one thing back and aid others such as you aided me.


Here is my web-site new start up company

Nặc danh nói...
16:41 27 tháng 2, 2013

Saved as a favorite, I love your website!


Review my web-site: cpa network
My web site > marketing affiliate programs

Đăng nhận xét

» Cảm ơn bạn đã ghé qua blog và đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.