++ "THÀNH CÔNG CỦA BẠN SẼ CHẲNG CÓ NGHĨA LÝ GÌ KHI BẠN CHẲNG CÓ AI YÊU THƯƠNG ĐỂ CHIA SẺ! " ++

Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017

Sự Khác Biệt Giữa Tiền Thuật Toán, Tiền Ảo và Tiền Điện Tử

0 nhận xét
Tiền ảo - Tiền điện tử - Tiền thuật toán
(bfsystem)Mỗi một cách gọi khác nhau thì tính chất của loại Tiền đó lại có những ý nghĩa và khía cạnh khác nhau. Trong bài viết này sẽ giúp người đọc phân biệt được các khái niệm để có cách gọi chính xác nhất cho mỗi loại tiền tệ.

Tiền Điện Tử Là Gì ?

Tiền điện tử là tiền tệ được chuyển qua dạng số hóa để có thể lưu trữ và sử dụng được trên môi trường công nghệ thông tin. Như vậy mọi loại tiền tệ được sử dụng, mua bán, trao đổi trên môi trường cộng nghệ thông tin (mạng máy tính / mạng internet / thương mại điện tử) đều có thể dùng khái niệm chung là Tiền điện tử để gọi.
Là một loại tiền được sử dụng để mua bán thanh toán ở internet.Bất kỳ ai sử dụng cũng có thể tải tiền từ tài khoản của mình ở ngân hàng về máy tính cá nhân,khi duyệt web có thể chuyển tiền online từ máy tính đến tài khoản người khác để thanh toán
  Tiền Điện Tử Thời Số Hóa
Gần đây, những tiến bộ về công nghệ máy tính cũng như sự phát triển của mạng lưới thông tin viễn thông đã cho phép các ngân hàng thay tế phương thức thanh toán truyền thống sử dụng các chứng từ giấy bằng phương thức thanh toán điện tử. Bằng phương pháp mới này, tốc độ chuyền tiền tăng lên rất nhanh, giảm bớt được chi phí về giấy tờ so với lưu thông tiền mặt và séc.
Các thẻ thanh toán: Là các tấm thẻ do ngân hàng hoặc các công ty tài chính phát hành mà nhờ đó, người ta có thể lưu thông những khoản tiền điện tử. Các loại thẻ thanh toán hiện nay có nhiều loại với tính năng khác nhau gồm thẻ rút tiền ATM, thẻ tín dụng (credit card), thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ thông minh (Smart card).
Những ưu điểm ở tiền điện tử kể trên cũng khiến chúng ta có thể nghĩ rằng thị trường kinh tế sẽ mau chóng không dùng tiền giấy. Tuy nhiên sẽ có nhiều lý do khiến cho điều này không diễn ra trong ngày một hay ngày hai.Điều đầu tiên khi thiết lập một hệ thống các máy tính, các máy thẻ, mạng truyền thông cho thanh toán điện tử là tốn kém.Điều thứ hai, sử dụng séc bằng giấy có lợi thế là cung cấp các chứng từ để xác nhận việc thanh toán, trong khi tiền điện tử sẽ không có được điều này.

Tiền Ảo Là Gì ?

Về Tiền ảo thì có 03 cách hiểu khác nhau:
  • Là loại Tiền không thể cầm nắm được, không có hình hài vật lý cụ thể và được sử dụng trên môi trường điện tử thì được gọi là Tiền ảo.
  • Là loại không có giá trị thực, không được bảo lãnh bởi Tiền mặt, vàng, và các tài sản có giá.
  • Là loại tiền thường sử dụng để thanh toán, mua đồ trong các trò chơi điện tử, mỗi loại trò chơi có một loại tiền khác nhau và chúng không thể dùng để trao đổi cho nhau hoặc đem ra ngoài môi trường điện tử để mua các sản phẩm dịch vụ khác được.
Khái niệm Tiền ảo được phát sinh, sử dụng rộng rãi và nhiều nhất bởi chính cách hiểu thứ ba này. Với loại tiền này thì số dư có thể được các tổ chức này quản lý và thay đổi dễ dàng bởi tổ chức phát hành mà không ảnh hưởng gì đến nền tài chính cũng như kinh tế thị trường.

Tiền thuật toán là gì ?

Tiền thuật toán là một loại tiền tệ kỹ thuật số, được sinh ra bởi các thuật toán mã hóa phức tạp dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Tiền thuật toán được trao đổi giao dịch thông qua các thiết bị có kết nối internet mà không thông qua tổ chức trung gian hay quốc gia nào.
Hiện tại trên thế giới có hàng nghìn loại Tiền thuậttoán khác nhau (được gọi là Altcoins để phân biệt với đồng Bitcoin) được tạo ra bởi các thuật toán khác nhau. Đi đầu trong những loại tiền ảo đó là đồng Bitcoin. Ngoài ra có thể kể đến các đồng tiền ảo khác có giá trị cao được thị trường chấp nhận như một loại tiền tệ để thanh toán như: ETH, ETC, LTC, DOGE, DASH…
Các Loại Tiền Thuật Toán
Tiền thuật toán được coi là tiền vì nó đảm bỏa một số yếu tố cơ bản như:
  • Được nhiều người chấp nhận và được sử dụng để thanh toán, trao đổi hàng hóa dịch vụ;
  • Có tính thanh khoản rất cao. Việc chuyển đổi từ Tiền thuật toán sang các loại tiền tệ khác được các quốc gia phát hành rất nhanh chóng và thuận tiện.
  • Việc phát hành Tiền thuật toán cũng tuân theo những quy tắc nhất định nhằm đảm bảo số lượng tiền được phát hành không quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lạm phát giảm giá trị của đồng tiền.
Hiện tại một số quốc gia như Trung Quốc cũng có ý định phát hành Tiền thuật toán cho riêng mình.
Trong thời gian vừa qua cũng có rất nhiều quốc gia, tổ chức công nhận Tiền thuật toán là một loại tiền tệ được sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ như: Liên minh Châu Âu, Đức, Nhật Bản, Thụy Sỹ… các công ty như: Dell, Microssoff, Apple…
Qua đây ta có thể thấy Tiền thuật toán cũng là một loại tiền tệ. Việc sở hữu những đồng Tiền thuật toán cũng coi như sở hữu một  khối tài sản. Tiền thuật toán là xu thế tất yếu trong quá trình tiến hóa của tiền tệ cũng như khoa học công nghệ thông tin. Trong thời gian vừa qua có rất nhiều người sớm nhìn nhận được xu thế đã sớm sở hữu những đồng Tiền thuật toán. Trong tương lai không xa đây sẽ là những khối tài sản lớn.
Trong thời gian vừa qua có rất nhiều tổ chức phát hành những đồng tiền thuật toán khác nhau và các tổ chức đó đang lỗ lực có những kế hoạch hành động rất cụ thể nhằm đưa những đồng tiền đó thành những đồng tiền có giá trị thật như: Liên kết với các công ty, tập đoàn lớn để thực hiện sử dụng trong thanh toán hàng hóa dịch vụ, sử dụng nhiều chính sách maketting nhằm đưa đồng tiến đó ra cộng đồng để tăng số lượng người chấp nhận sử dụng nó.
Trên đây là 3 khái niệm cơ bản để phân biệt Tiền ảo – Tiền điện tử – Tiền thuật toán, rất mong những kiến thức sau sẽ giúp các bạn hiểu và phân biệt đúng ba loại đồng tiền này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

» Cảm ơn bạn đã ghé qua blog và đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.